cách sử dụng máy lọc nước

Cách sử dụng máy lọc nước đúng chuẩn, hiệu quả khi mới mua về

Máy lọc nước là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình bởi yếu tố sức khỏe với khả năng lọc sạch cặn bẩn, vi khuẩn, hoạt chất gây hại. Vậy làm thế nào để dùng máy lọc nước hiệu quả và an toàn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, Livingcare sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy lọc nước đúng chuẩn.

Sử dụng máy lọc nước Livingcare khi mới mua

Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để có thể sử dụng máy lọc nước Livingcare đạt hiệu quả ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Đối với các máy lọc nước kiểu cũ có kích thước lớn, hãy lắp đặt máy tại những không gian trống như góc tường, gần bếp hoặc nơi có nguồn nước. 

Tuy nhiên, đối với máy lọc nước đến từ Livingcare, bạn chỉ cần lựa chọn vị trí phù hợp gần với nguồn tại khu vực nhà bếp. Bởi sản phẩm sở hữu dung tích nhỏ gọn nên không chiếm quá nhiều không gian trong ngôi nhà của bạn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước tại nhà, dễ thực hiện

cach su dung may loc nuoc
Máy lọc nước Livingcare với thiết kế nhỏ gọn

Xả nước lần đầu tiên

Việc xả nước đầu trước khi sử dụng các dòng máy lọc nước dường như là một trong những bước phổ biến khi bắt đầu sử dụng máy. Máy lọc nước từ Livingcare cũng không ngoại lệ, việc xả nước lần đầu giúp đẩy các chất cặn nâu đen, tàn dư có thể lẫn trong nước trong quá trình đi qua bộ lõi lọc.

sử dụng máy lọc nước nóng lạnh
Xả nước lần đầu tiên để lọc cặn bẩn và có được nguồn nước tinh khiết

Với các lần lọc sau đó, bạn sẽ không thấy nước xuất hiện các hiện tượng này nữa. Việc xả nước cần được thực hiện từ 3 – 4 lần đến khi nguồn nước từ máy cho ra là trong suốt nhất. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng nguồn nước như bình thường mà không cần bận tâm tạp chất xuất hiện trong nước uống.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Livingcare thông qua video:

Introduction to Jewel Series | Livingcare Guidebook #Livingcareguidebook

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước Livingcare

Một số vấn đề cần chú ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước Livingcare để máy có thể hoạt động tốt.

Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nên dùng trụ đá oxit

Việc sử dụng nguồn nước thông thường sẽ xuất hiện vi khuẩn hay tạp chất bẩn chưa được lọc kỹ. Nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong thời gian dài sẽ khiến lõi lọc bị vi khuẩn bám tụ, làm giảm tuổi thọ của lõi.

Sử dụng đá oxit là biện pháp phổ biến được áp dụng nhằm giảm mức độ ô nhiễm nguồn nước. Từ đó giúp hiệu quả của máy lọc nước được nâng cao, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

sử dụng máy lọc nước
Sử dụng đá oxit để lọc nước cứng

Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến nghị

Công đoạn bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước chính là thay lõi lọc định kỳ. Điều này giúp bạn đảm bảo được nguồn nước sử dụng giàu khoáng chất. Và ngược lại thì nguồn nước sử dụng sẽ không đảm bảo chất lượng.

Các chuyên gia khuyến cáo nếu sử dụng máy lọc nước quá hạn thì nguồn nước sử dụng từ máy lọc có thể nguy hiểm hơn nguồn nước chưa qua xử lý. Vì lõi lọc sau khi sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mất khả năng diệt khuẩn. Cũng từ đó mà vi khuẩn có thể tích tụ trong lõi lọc và nguồn nước đi qua lõi sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn ra ngoài.

dùng máy lọc nước đúng cách
Nên thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng

Tham khảo sản phẩm lõi lọc nước chất lượng của Livingcare. Lõi lọc của chúng tôi thường sẽ cần thay định kỳ từ 8 – 12 tháng/lần để đảm bảo nguồn nước tốt nhất khi sử dụng.

Thay nước sau khi thay lõi lọc

Tương tự với khi bạn mua máy lọc nước mới, bạn cần thay nước sau khi đã thay lõi lọc. Việc này đảm bảo nước sẽ không bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận hành máy, tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

sử dụng máy lọc nước đúng cách
Cần thay nước sau khi thay lõi lọc định kỳ

Bảo quản máy lọc nước đúng cách

Dưới đây là một số cách bảo quản máy lọc nước tốt nhất và hạn chế bị tác động từ môi trường bên ngoài mà bạn có thể tham khảo.

  • Sử dụng thêm tủ đựng máy lọc nếu bạn sử dụng máy có kích thước nhỏ như sản phẩm Livingcare cung cấp đến người dùng. Nó giúp sản phẩm không bị bám bụi bẩn, dầu mỡ và tránh bị đứt đường dây điện hay dây dẫn nước, dễ dàng vệ sinh sản phẩm.
  • Với tần suất sử dụng liên tục nên lõi lọc nước cần được kiểm tra định kỳ. Hãy theo dõi và thay các lõi lọc đúng như thời hạn được ghi trên sản phẩm để đảm bảo chất lượng nước mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày. 

Tìm hiểu thêm: Sơ đồ điện máy và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Lời kết

Livingcare vừa chia sẻ cách sử dụng máy lọc nước mới mua về đúng cách, đảm bảo an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua sản phẩm máy lọc nước hay lõi lọc thì bạn có thể liên hệ với Livingcare ngay hôm nay.

THÔNG TIN VỀ LIVINGCARE

  • Hotline: 0815 352 607
  • Website: livingcare.vn
  • Email: livingcarevn@gmail.com
  • Địa chỉ: 255 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TP.HCM

Trả lời