Cập nhật thông tin cần thiết về công suất máy lọc nước 

Công suất máy lọc nước thường được ghi trên phần thông tin sản phẩm. Đây là chỉ số quan trọng của máy lọc nước. Nhưng đa phần người mua thường không quan tâm đến chỉ số này. Bài viết dưới đây, Livingcare sẽ giới thiệu toàn bộ thông tin liên quan đến công suất máy lọc nước để bạn lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Công suất lọc máy lọc nước là gì?

Công suất máy lọc nước là lượng nước lọc được trên một khoảng thời gian nhất định. Đơn vị thông dụng thường được các nhà sản xuất để là lít/giờ, tạm hiểu  là số lít nước mà máy lọc trong vòng 1 tiếng.

Công suất máy lọc nước sẽ biểu thị lượng nước đáp ứng được cho gia đình mỗi tiếng, đảm bảo nhu cầu của từng thành viên. Vì thế, người dùng cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này.

Đối với dòng máy lọc RO, công suất lọc khoảng 10 lít/giờ. Do đó, máy lọc nước RO sẽ phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình. Nếu nhu cầu sử dụng lớn hơn như nơi công cộng hoặc gia đình đông thành viên thì nên sử dụng sản phẩm công suất lớn hơn.

công suất máy lọc nước
Máy lọc nước RO phù hợp với nhu cầu của hộ gia đình

Công suất tiêu thụ điện của máy lọc nước

Hiện nay, một số người dùng thường băn khoăn về việc máy lọc nước làm tiêu tốn nhiều điện năng. 

Với máy lọc nước RO, chúng thường tốn 0.03kW điện mỗi khi lọc 2 lít nước. Đó cũng chính là công suất lọc trung bình của dòng máy này. Giả sử một người tiêu thụ trung bình 2 lít nước/ngày, tiền điện theo chuẩn quy định là 3500/1kw điện. Vậy số tiền điện hàng tháng cho máy lọc nước RO sẽ tốn : 0,03 x 30 (ngày) x 3500 =  3.150 (đồng). 

Hơn thế nữa, trong trường hợp người dùng sử dụng 10 lít nước/ngày để phục vụ cho nhu cầu tắm giặt và nấu ăn,… Vậy tiền điện trong một tháng mà người đó dùng sẽ là 3.150 (đồng) x 5 = 15.750 (đồng).

Phép tính trên là minh chứng cho thấy việc sử dụng máy lọc nước RO không những tiết kiệm được chi phí, mà còn đảm bảo được độ sạch và tinh khiết cho nguồn nước.

Tìm hiểu thêm: Các loại linh kiện máy lọc nước RO bao gồm những gì?

công suất tiêu thụ điện của máy ro
Công suất máy lọc nước RO giúp tiết kiệm điện

Riêng đối với máy lọc nước Nano, đây là dòng máy lọc nước không cần sử dụng điện, đương nhiên người dùng vẫn có thể uống được nước sau khi lọc. 

Công suất lọc của máy lọc nước Nano phụ thuộc vào áp lực tự nhiên của nguồn nước. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, chỉ cần áp lực càng cao thì quá trình lọc nước diễn ra càng mạnh và hiệu quả. 

Cách lựa chọn máy lọc nước dựa trên công suất

Trên thực tế, có nhiều cách để lựa chọn máy lọc nước theo công suất. Dưới đây là 2 cách thường được sử dụng khi mua máy lọc nước.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước hết, bạn cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng nước cũng như số lượng thành viên trong gia đình hoặc tổ chức. Từ đó, bạn có thể tiến hành lựa chọn máy lọc nước có công suất đáp ứng đủ lượng nước cho nhu cầu và kể cả những lúc cao điểm. 

Hiện nay, các hộ gia đình có từ 3 đến 5 thành viên không nên sử dụng máy lọc nước có công suất quá cao. Điều này sẽ làm phí công năng của máy và tiêu tốn nhiều tiền điện. 

Vì vậy, một máy lọc nước RO có công suất lọc 10 lít/giờ là lựa chọn lý tưởng cho gia đình có ít thành viên. Mặt khác, những nơi như trường học, bệnh viện, lượng nước dùng tăng cao hơn, nên máy lọc nước có công suất 50 lít/giờ sẽ phù hợp hơn.

công suất máy lọc nước ro
Gia đình có ít thành viên phù hợp với máy lọc nước RO có công suất nhỏ

Công suất tiêu thụ điện và dung tích bình chứa

Trong mục thông tin kỹ thuật của mỗi máy lọc nước đều thể hiện những thông số cụ thể, bao gồm thông số về lượng điện tiêu thụ. Căn cứ vào những thông số công suất tiêu thụ điện và dung tích của bình chứa mà bạn có thể ra quyết định lựa chọn và mua loại máy lọc nước nào thích hợp nhất. 

Một trong những loại máy ít tiêu tốn điện năng mà bạn có thể tham khảo như: máy lọc nước công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ Nano như đã đề cập ở trên.

Máy lọc nước gia đình có tốn điện không?

Nếu bạn sử dụng loại máy lọc nước nóng lạnh có công suất 450W – 800W với lượng điện tiêu thụ trung bình mỗi ngày là 2,8kW, giá tiền điện theo quy định Nhà nước là 3500 đồng/kW thì suy ra giá điện 1 ngày bạn dùng là 3500 x 2,8 = 9800 đồng. 

Vậy giá tiền điện mà gia đình dùng trong một tháng bằng 9800 x 30 = 294.000 đồng. Đây là mức giá không hề cao, minh chứng cho máy lọc nước gia đình không tốn nhiều điện.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước tại nhà, dễ thực hiện

máy lọc nước nóng lạnh Livingcare
Máy lọc nước nóng lạnh Livingcare giúp gia đình tiết kiệm điện hiệu quả

Mẹo tiết kiệm điện cho máy lọc nước

Để tiết kiệm điện cho máy lọc nước hiệu quả, bạn hãy nhanh tay lưu lại một số mẹo hữu ích sau:

  • Thay mới lõi lọc định kỳ
  • Thường xuyên thực hiện việc bảo trì các bộ phận của máy
  • Bảo quản máy đúng cách và sử dụng công năng của máy một cách hiệu quả
  • Bật (cài đặt) công tắc nóng lạnh thích hợp.
tiết kiệm điện cho máy lọc nước
Mẹo tiết kiệm điện cho máy lọc nước

Các lưu ý về công suất máy lọc nước

Công suất máy lọc nước được nhà sản xuất để trên máy là khả năng lọc nước ở điều kiện bình thường. Trên thực tế, công suất máy lọc nước còn chịu tác động từ chất lượng nước đầu vào, hiệu quả của màng RO và áp lực nước khi mới bắt đầu lọc.

Trong trường hợp chất lượng nước đầu vào không sạch, chất lượng màng RO kém, áp lực nước khi bắt đầu lọc thấp, thì công suất lọc của máy sẽ thấp. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần thay lõi lọc RO để đảm bảo công suất lọc của máy được tốt nhất cũng như đảm bảo độ sạch của nguồn nước. 

Lời kết

Công suất máy lọc nước là thông số kỹ thuật quan trọng mà người dùng cần nắm rõ, để chọn mua máy lọc nước hoặc sử dụng máy sao cho hiệu quả. 

Livingcare đang cung cấp dòng máy lọc nước để bàn nóng lạnh RO ion kiềm Midnight Series có công suất máy lọc nước tốt, tiết kiệm điện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể hoặc tham khảo thêm các sản phẩm khác. 

THÔNG TIN VỀ LIVINGCARE

  • Hotline: 0815 352 607
  • Website: livingcare.vn
  • Email: livingcarevn@gmail.com
  • Địa chỉ: 255 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TP.HCM

Trả lời