JAI PRAKASH

Từ võ sĩ quyền anh
tới giảng sư yoga cao cấp

Từng là một trong số ít võ sỹ quyền anh thành công của Ấn Độ với nhiều giải thưởng quốc tế, Jai Prakash đã bị chấn thương rất nặng.

Sau quá trình điều trị ban đầu, thầy đã tìm tới Yoga để phục hồi sức khỏe. Trong quá trình đó, thầy nhận thấy giá trị của Yoga truyền thống, đặc biệt Yoga trị liệu và từ bỏ nghề võ sỹ quyền anh chuyên nghiệp để trở thành một Guru (Giảng sư cao cấp).
Từ năm 2006 -2016 thầy đã tới Thái Lan, Maldives và Việt Nam, giảng dạy tại các trung tâm Yoga danh tiếng như Bantajali của Ấn Độ, California tại Việt Nam.
Thầy đã giúp rất nhiều bệnh nhân: viêm loét dạ dày mạn tính, tăng huyết áp vô căn, huyết áp thấp vô căn, căng thẳng, lo âu, trầm cảm, ... phục hồi sức khỏe và bỏ được thuốc tân dược.
Thầy đã được tặng giải thưởng Giáo viên Yoga của tháng, Giáo viên Yoga của năm.

Tôi nhận thấy khiếm khuyết của hầu hết lớp học yoga đó là dạy những bài tập giống nhau cho tất cả mọi người mà không có trọng tâm cho từng đối tượng học. Vì thế hiệu quả mang lại rất khác nhau, thậm chí gây chấn thương cho người tập.

Tôi cảm thấy có thể kiếp trước mình là người Việt Nam, có duyên nợ với Việt Nam. Tôi trở về Việt Nam vì nhận thấy nhiều người cần tôi

Tôi quyết định dành thời gian nghiên cứu và thực hành sâu hơn  cùng các bậc thầy Yoga truyền thống tại Ấn Độ theo hướng phát triển Yoga chuyên sâu mang tính trị liệu dành riêng cho các nhóm bệnh nhân khác nhau. Vì nó được thiết kế trọng tâm hơn nên hiệu quả điều trị phục hồi nhanh và tập trung hơn rất nhiều so với việc tập luyện thông thường.

TOP