kinh nghiệm mua máy lọc nước

Kinh nghiệm mua máy lọc nước chất lượng, phù hợp với gia đình

Máy lọc nước cần chọn lựa kỹ lưỡng để nước uống an toàn cho sức khỏe gia đình. Tổng hợp kinh nghiệm mua máy lọc nước dưới đây của Livingcare sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý và chất lượng.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình

Hiện nay, nhiều gia đình mua máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe trong quá trình sinh hoạt. Để chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình.

Quy mô sử dụng

Mỗi loại máy sẽ có tính năng và công suất khác nhau. Hãy lựa chọn sản phẩm vừa đủ cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình, giúp tiết kiệm chi phí mua máy và điện năng. Một trong những kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình hiệu quả là chọn dung tích bình theo số lượng thành viên tiêu thụ nước.

kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình
Tùy số thành viên mà lựa chọn máy phù hợp cho gia đình

Với quy mô 4 – 6 người, máy có dung tích dưới 8 lít và công suất khoảng 10 lít/giờ là đủ. Nếu gia đình đông hơn, hãy cân nhắc dung tích trên 8 lít và công suất từ 10 – 20 lít/giờ. Ngoài ra, nếu gia đình bạn không chỉ sử dụng cho mục đích ăn uống thông thường, mà còn dùng trong sinh hoạt cá nhân hay kinh doanh thì cần lượng nước lớn. Lúc này, nên chọn những loại máy bán công nghiệp, có thể lọc từ 30 – 80 lít/giờ.

Không gian sử dụng

Bạn nên chọn sản phẩm có kích cỡ tương xứng với không gian đặt máy. Nếu khu vực để sản phẩm rộng rãi thì có thể mua nhiều mẫu lớn, đặc biệt là với gia đình đông người cần dung tích lớn. Với những không gian hẹp, dạng máy để bàn nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

Nhu cầu sức khoẻ

Các tính năng của máy cần được cân nhắc sao cho đáp ứng nhu cầu sức khỏe của gia đình. Nhất là với những nhà có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hoặc người bệnh. Hiện nay, có nhiều loại máy khác nhau với các chế độ nước nóng, lạnh, nguội. Đồng thời, có thể lắp đặt nhiều lõi cung cấp khoáng chất, hydrogen,… cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Máy lọc nước nào tốt, chất lượng, uy tín nhất hiện nay?

Quan tâm đến thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật luôn là yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng khi mua bất cứ loại máy móc nào. Đây là bước hữu ích để sản phẩm mua về thật sự phù hợp với không gian, điều kiện và nhu cầu của mỗi gia đình.

thông số máy lọc nước
Các thông số như dung tích bình chứa hay số lõi đóng vai trò quan trọng

Các thông số phổ biến và dễ thấy nhất là dung tích, công suất, số lõi và mức điện năng tiêu thụ của máy lọc nước.

Công nghệ lọc

Hiện nay, có nhiều loại công nghệ lọc khác nhau với những tính năng riêng. Trong đó, phổ biến là công nghệ thẩm thấu ngược RO, công nghệ than hoạt tính Nano và công nghệ nước lọc sạch có khoáng UF. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng để bạn cân nhắc lựa chọn cho gia đình.

công nghệ lọc nước
Công nghệ lọc là yếu tố không thể bỏ qua

Sau đây là bảng so sánh giữa các công nghệ lọc để bạn có thể tham khảo và có quyết định mua sản phẩm một cách phù hợp nhất.

Công nghệ ROCông nghệ NanoCông nghệ UF
Nguồn nướcCông nghệ RO lọc hiệu quả hầu hết tất cả nguồn nước. Riêng nước nhiễm phèn hay axit thì nên lọc thô trước khi lọc qua máy.Công nghệ Nano lọc được nước máy, không lọc được nước phèn, nước lợ, nước giếng, nước sông,… Máy không lọc được vị mặn nhiễm trong nước.Công nghệ UF cũng chỉ lọc được nước máy, không can thiệp được nước phèn, nước sông, nước giếng, nước lợ,…
Chất lượng nướcNước có thể uống trực tiếp sau khi lọc, không còn tạp chất hay vi khuẩn. Lõi số 4 sẽ lọc hết khoáng chất, còn lõi số 5 – 10 sẽ bổ sung thêm chất khoáng có lợi vào nước.Nước có thể uống trực tiếp sau khi lọc và được giữ lại các khoáng chất tự nhiên, bao gồm cả chất lợi và hại.Nước cũng uống được trực tiếp sau khi lọc, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, bùn đất, vi rút,…
Tỷ lệ nướcThông thường, máy cho ra 30% nước tinh khiết để uống và 70% nước sạch có thể tái chế trong sinh hoạt. Con số có thể thay đổi tùy máy, nhưng không quá chênh lệch.Toàn bộ 100% nước vào máy sẽ được lọc thành nước sạch để uống.Nước sau khi lọc chiếm tỷ lệ 95%. Cụ thể, đầu vào 20 lít nước máy sẽ cho ra 19 lít nước ion kiềm và 1 lít nước ion axit.
Có dùng điện không?Có sử dụng điện. Trong trường hợp cúp điện, người dùng vẫn có thể sử dụng nước trong bình chứa (dung tích khoảng 10 lít).Không sử dụng điện.Có sử dụng điện.


Phù hợp với đặc thù của nguồn nước

Nguồn nước mỗi nơi có những đặc tính khác nhau. Không phải máy lọc nào cũng phù hợp với nguồn nước của gia đình bạn. Nếu công nghệ lọc không đáp ứng được, nước cho ra sẽ không đủ sạch và an toàn cho người dùng.

kinh nghiệm mua máy lọc nước
Không phải công nghệ nào cũng có thể lọc được tất cả nguồn nước

Đa số nước máy thông thường đều có thể lọc với nhiều loại công nghệ. Riêng nước giếng, nước sông, nhiễm phèn, nhiễm mặn,… thì cần đến màng lọc RO.

Dựa trên số lõi lọc tạo khoáng

Ngoài lọc nước thông thường, bạn cũng có thể cân nhắc những dòng máy công nghệ RO có các lõi lọc tạo khoáng. Nước được lọc sạch sau khi qua lõi 1, 2, 3 và 4.

lọc nước tạo khoáng
Công nghệ RO và lọc tạo kiềm Alkaline là lựa chọn tối ưu cho sức khỏe

Sau đó, từ lõi 5 đến 10, nước sẽ bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Theo WHO, sử dụng nước có khoáng trong thời gian dài sẽ tốt hơn nước tinh khiết.

Sản phẩm có chất lượng nước đạt chuẩn của Bộ Y Tế

Một trong những kinh nghiệm mua máy lọc nước quan trọng là phải chọn sản phẩm đạt chuẩn Bộ Y tế. Hiện nay, nước sau khi lọc nếu để ăn uống trực tiếp, không cần đun sôi thì phải vượt qua đánh giá chất lượng QCVN 6-1:2010/BYT. 

Người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm được đánh giá bởi những cơ quan uy tín, có thẩm quyền. Có thể kể đến như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường trực thuộc Bộ Y tế hay Tổng cục Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ.

chất lượng nước
Chất lượng nước cho ra cần đạt chuẩn Bộ Y tế

Sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng

Để chọn được máy cho ra nguồn nước đảm bảo như đã đề cập ở trên, bạn nên mua máy và lõi có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Chất lượng nước từ máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng, nên càng phải cẩn trọng khi chọn lựa.

Đừng vội tin tưởng hoàn toàn, hãy so sánh thị trường để có lựa chọn sáng suốt. Các sản phẩm có giá rẻ bất thường, được bán ở những nơi kém uy tín đa số là hàng không chính hãng, chất lượng không tốt.

Xem xét chất lượng sản phẩm, tránh hàng nhái

Khi mua máy lọc nước hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, đừng quên chọn nơi uy tín và kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, tem nhãn,…

sản phẩm giả
Đừng bị qua mắt bởi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Dưới đây là một số dấu hiệu hàng giả bạn nên xem xét:

  • Không có logo, tem nhãn, đặc biệt là tem chống hàng giả, chứng nhận đo lường của Cục Đo lường, tem quy chuẩn chất lượng của Bộ Y tế,…
  • Chi tiết vỏ máy không tinh xảo, thẩm mỹ kém, logo mờ,…
  • Không có số serial kích hoạt bảo hành điện tử trùng với hệ thống, số trên thẻ không giống trên máy,…

Sản phẩm có đa tiện ích đi kèm

Thị trường hiện nay có nhiều dòng máy lọc nước được tích hợp các tính năng hiện đại, giúp tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể tham khảo một số tính năng phổ biến như sau.

Tính năngCông dụng
Màn hình cảm ứngĐiều khiển máy tiện lợi và nhanh chóng bằng cách chạm vào màn hình.
Hiển thị chất lượng nướcMột số máy có tính năng thông báo chất lượng nước trước và sau khi lọc qua đèn LED.
Điều khiển qua điện thoạiThời đại 4.0 mang tới tính năng theo dõi và điều khiển máy từ xa qua wifi, bluetooth hoặc ứng dụng trên điện thoại.
Tự động vệ sinh màng ROMáy tự làm sạch màng lọc nếu bị tắc nghẽn, cản trở quá trình lọc nước.
Báo thời gian thay lõi tự độngKhi lõi xuống cấp, máy sẽ tự động báo lỗi để người dùng thay thế kịp thời.
Bổ sung khoáng chất, hydrogenCó một số tính năng như bổ sung khoáng chất, hydrogen tự nhiên, tạo nước kiềm,… để tăng cường sức khỏe người dùng.
Nước nóng – lạnhMáy cho ra hai vòi nóng và lạnh tiện dụng cho người dùng.

Máy lọc nước Midnight Series được sản xuất từ Livingcare là dòng sản phẩm chất lượng với 2 chế độ nóng, lạnh tiện lợi. Bạn có thể sử dụng cho gia đình hoặc văn phòng. Bên cạnh đó, dòng máy này còn sở hữu tính năng báo thời gian thay lõi lọc và thiết kế màn hình cảm ứng tiện dụng.

máy lọc nước nóng lạnh
Vòi nóng lạnh là tính năng được nhiều gia đình quan tâm

Lựa chọn theo nhu cầu tài chính

Mức giá máy lọc nước trên thị trường hiện rất đa dạng, phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng và công suất. Nếu chỉ cần máy lọc đơn giản thì chi phí từ 2.000.000 – 10.000.000 đồng. Những dòng cao cấp và nhiều tính năng hơn sẽ có giá trong khoảng 10.000.000 – 50.000.000 đồng.

mua máy lọc nước
Cân nhắc chọn sản phẩm nằm trong khả năng thanh toán

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất không phải là chọn máy đắt tiền. Hãy tìm một sản phẩm có công năng phù hợp với mức giá hợp lý.

Ưu tiên thương hiệu uy tín, chính sách bảo hành tốt

Khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình, hãy ưu tiên những thương hiệu uy tín, có chính sách bảo hành và hỗ trợ tốt cho khách hàng. Những thương hiệu chuyên sâu và có tiếng sẽ sở hữu công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia, nhà máy đạt chuẩn,… cho ra sản phẩm chất lượng để khách hàng đặt niềm tin.

thương hiệu máy lọc livingcare
Thương hiệu uy tín mang tới sự an tâm và đáng tin cậy cho khách hàng

Trong số các thương hiệu hiện nay, Livingcare là là đơn vị cung cấp máy lọc nước để bàn công nghệ RO được đăng ký sáng chế tại Singapore. Sản phẩm được bảo hành 12 tháng và luôn hỗ trợ khách hàng qua hotline hoặc trực tiếp tại cửa hàng.

Địa chỉ hãng gần, mạng lưới dịch vụ rộng khắp

Máy lọc nước cần được đảm bảo hoạt động đúng chuẩn trong xuyên suốt quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn nên ưu tiên mua sản phẩm có địa chỉ hãng gần địa phương sinh sống và sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng. Nhờ đó, tiện lợi hơn trong trải nghiệm thử sản phẩm, lắp đặt,  bảo hành và sửa chữa.

Tìm hiểu thêm: Máy lọc nước mini để bàn chất lượng, được ưa chuộng hiện nay

 bảo hành máy lọc nước
Chọn hàng gần để tiện thay lõi, sửa chữa và bảo hành

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm mua máy lọc nước chất lượng và phù hợp cho gia đình bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh để vừa sở hữu sản phẩm tốt, vừa tiết kiệm điện, tránh lãng phí công năng. 

Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm nước nào ưng ý, đừng bỏ qua máy lọc nước Midnight Series. Sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại, một vòi đa chức năng và thiết kế cảm ứng sang trọng, tiện dụng. Hãy theo dõi Livingcare để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về máy lọc nước.

THÔNG TIN VỀ LIVINGCARE

  • Hotline: 0815 352 607
  • Website: livingcare.vn
  • Email: livingcarevn@gmail.com
  • Địa chỉ: 255 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, TP.HCM

Trả lời