Tiêu chuẩn NSF là gì? Tiêu chuẩn NSF đối với máy lọc nước

Các thương hiệu tại Mỹ rất quan trọng việc đạt được chứng nhận tiêu chuẩn NSF bởi nó mang lại sự tin cậy đối với sản phẩm/dịch vụ từ người dùng. Vậy NSF là gì? Tại sao chúng ta nên chọn mua sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn NSF? Trong thời đại ngày nay, khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng nghiêm trọng thì việc chọn mua các thiết bị lọc nước đạt chuẩn NSF là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe gia đình!

Tiêu chuẩn NSF là gì?

Tiêu chuẩn NSF (National Sanitation Foundation) là một hệ thống tiêu chuẩn và chứng nhận quốc tế được phát triển bởi NSF International, một tổ chức độc lập. Tiêu chuẩn này áp dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm an toàn thực phẩm, chất lượng nước uống, vệ sinh và an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm.

tiêu chuẩn nsf của thiết bị lọc nước
Tiêu chuẩn NSF của thiết bị lọc nước

Tiêu chuẩn NSF dựa trên các tiêu chí và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đánh giá và chứng nhận chất lượng sản phẩm. Các tiêu chí chính của tiêu chuẩn NSF bao gồm:

 • An toàn: Các sản phẩm phải được loại bỏ hoặc giảm thiểu hiện diện của các chất ô nhiễm, vi khuẩn, kim loại nặng và các chất gây hại khác.
 • Hiệu quả: Các sản phẩm đáp ứng yêu cầu về hiệu suất và chức năng của chúng như nhà sản xuất đã cam kết.
 • Chất lượng: Các sản phẩm có thiết kế cấu trúc và vật liệu bền vững, không phân hủy ra thành phần gây hại hay chất lượng kém.
 • Tuân thủ quy định: Các sản phẩm đạt chuẩn NSF phải tuân thủ các quy định pháp lý và tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến an toàn và chất lượng.
 • Trung thực: Các quảng cáo, tài liệu gắn nhãn mác thương hiệu phải trung thực, không gây nhầm lẫn hoặc phóng đại công dụng, che giấu nhược điểm.

Tiêu chuẩn NSF đối với các sản phẩm máy lọc nước

Theo những thông tin tổng hợp được về các tiêu chuẩn liên quan đến sản phẩm nước và hệ thống lọc nước, thì một chiếc máy lọc nước chất lượng cần đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn NSF sau:

 • Hiệu quả lọc nước tốt, đúng như nhà sản xuất cam kết.
 • Vật liệu và quy trình lọc của máy lọc nước an toàn, chất lượng, không sản sinh ra các chất gây hại vào trong nước.
 • Thiết kế và cấu trúc bền vững, chắc chắn, không gây phát sinh các vấn đề về an toàn khi sử dụng (chẳng hạn như chập điện, rò rỉ nước,…)
 • Sản phẩm đúng với quảng cáo, không gây nhầm lẫn hoặc phóng đại công dụng.

Vì vậy, việc chọn một chiếc máy lọc nước đạt NSF là rất cần thiết cho gia đình. Trong các thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam thì Livingcare chính là sản phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng. Vậy, lợi ích khi sử dụng máy lọc nước Livingcare là gì?

 • Mang lại nguồn nước sạch, lọc hết các cặn bẩn và tạp chất gây hại cho sức khỏe con người.
 • Chất lượng nước và chất lượng của thiết bị đã được kiểm nghiệm và cam kết bởi nhà sản xuất cùng tổ chức giám định NSF.
 • Sản phẩm không thải ra khí hoặc chất lỏng ô nhiễm gây hại cho môi trường.
 • Máy lọc nước chuẩn NSF bao gồm các linh kiện như bầu lọc, lõi lọc đạt tiêu chuẩn quốc tế về kích thước, vật liệu và hiệu quả hoạt động.
Máy lọc nước Livingcare đáp ứng đầy đủ các tiêu chí NSF
Máy lọc nước Livingcare đáp ứng đầy đủ các tiêu chí NSF

Tiêu chuẩn NSF đối với các đơn vị xử lý nước

Vậy, tiêu chuẩn cần có của các đơn vị xử lý nước đạt chuẩn NSF là gì? Hiện tại, có các tiêu chí sau đây để đánh giá đơn vị xử lý nước có đạt chuẩn hay không:

 • NSF/ANSI 42: Đánh giá khả năng máy lọc nước loại bỏ chất hòa tan như Clo, tạp chất tạo màu và mùi trong nước. Tiêu chuẩn này áp dụng cho máy lọc nước dùng cho nước ăn uống và nước dùng chung.
 • NSF/ANSI 44: Đánh giá về hiệu quả sử dụng công nghệ Cation Exchange để làm mềm nước, liên quan đến khả năng loại bỏ cation canxi và magie.
 • NSF/ANSI 53: Xác định hiệu quả của máy lọc nước trong việc loại bỏ các chất gây hại như chì, asen, thủy ngân, selen, các chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất ô nhiễm khác. 
 • NSF/ANSI 55: Đánh giá hiệu quả sử dụng công nghệ ánh sáng cực tím (UV) để diệt khuẩn và vi khuẩn trong nước.
 • NSF/ANSI 58: Đánh giá hiệu suất của máy lọc nước trong việc loại bỏ chất ô nhiễm như vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, chất hữu cơ và các chất gây bệnh trong nước.
 • NSF/ANSI 62: Đánh giá hệ thống xử lý nước sử dụng công nghệ màng ngược (RO) hoặc màng lọc bổ sung (UF) để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác trong nước.
 • NSF/ANSI 401: Kiểm tra hiệu quả của máy lọc nước trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm như dioxin, hợp chất thuốc diệt cỏ, hợp chất chống vi khuẩn và các chất khác.
 • NSF/ANSI P473: Đánh giá khả năng máy lọc nước loại bỏ các chất cấm và chất bị hạn chế, bao gồm các chất cấm sử dụng trong các quy định quốc tế.
yêu cầu của đơn vị xử lý nước chuẩn nsf là gì?
Yêu cầu của đơn vị xử lý nước chuẩn NSF là gì?

Tại sao nên tìm mua và sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn NSF

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng thì mỗi hộ gia đình hoặc doanh nghiệp sản xuất cần sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn NSF. Vậy, lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước đạt chuẩn NSF là gì?

Có một số lý do quan trọng để tìm mua và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước đạt tiêu chuẩn NSF như sau.

Đảm bảo hiệu quả khi sử dụng

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn NSF đã trải qua quá trình kiểm tra độc lập và chứng nhận từ một tổ chức uy tín. Điều này đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng. Khi sử dụng các sản phẩm này, bạn có thể yên tâm về sự an toàn và không gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm có liên quan trực tiếp đến việc tiêu dùng vào cơ thể như máy lọc nước thì chứng nhận NSF lại càng quan trọng. Điều này cho biết rằng máy lọc nước có chất lượng cao, lọc sạch hoàn toàn các cặn bẩn, chất hóa học gây hại và vi khuẩn, virus gây bệnh.

lợi ích của máy lọc nước chuẩn nsf đem lại nguồn nước sạch
Lợi ích của máy lọc nước chuẩn NSF đem lại nguồn nước sạch

An toàn trong quá trình sử dụng

Khi một sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn NSF tức là những vật liệu, hệ thống nguồn điện, cấu trúc và thiết kế của nó an toàn và đảm bảo để sử dụng.

Bằng cách chọn máy lọc nước đạt chuẩn NSF, bạn sẽ yên tâm rằng thiết bị của gia đình có chất lượng tốt, bền bỉ và ổn định, không xảy ra các vấn đề an toàn và không bị hỏng hóc dễ dàng trong quá trình sử dụng.

máy lọc nước livingcare đảm bảo an toàn khi sử dụng
Máy lọc nước Livingcare đảm bảo an toàn khi sử dụng

Chính sách và quy định rõ ràng

Đối với những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn NSF thì sẽ luôn được sản xuất kèm các tài liệu quan trọng như hướng dẫn sử dụng, quy định về bảo hành, giấy tờ chứng nhận và cam kết từ nhà sản xuất. Điều này rất cho lợi cho người tiêu dùng bởi bạn hoàn toàn có thể khiếu nại hoặc yêu cầu bảo hành/đổi trả nếu sản phẩm gặp bất kỳ vấn đề nào không đúng như mô tả.

Tóm lại, việc tìm mua và sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn NSF – nhất là máy lọc nước cho gia đình, sẽ mang lại sự an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy cho việc xử lý nước và bảo vệ sức khỏe gia đình.Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn NSF đối với các sản phẩm, bao gồm máy lọc nước. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về NSF là gì và tầm quan trọng của một chiếc máy lọc nước chuẩn NSF trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu tìm mua máy lọc nước chất lượng cao, hãy xem qua website của chúng tôi – Livingcare để cho vào giỏ hàng của mình sản phẩm ưng ý nhất!

Trả lời