thay lõi lọc nước

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà đơn giản, chuẩn chuyên gia

Nhu cầu sử dụng nước sạch đang ngày được chú trọng, nhất là trong thời đại mà tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao. Do đó, rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam đã sở hữu máy lọc nước đạt chất lượng cao như thương hiệu của Livingcare nhằm đảm bảo nguồn nước sạch. Tuy nhiên, việc thay lõi lọc nước định kỳ vẫn chưa thực sự được quan tâm, dẫn đến việc chất lượng nguồn nước không đảm bảo. Qua bài viết sau, hãy cùng Livingcare xem qua 5 bước đơn giản để thay lõi lọc nước tại nhà và thực hiện ngay với thiết bị của mình nhé!

Các tác hại khi sử dụng quá hạn thời gian của lõi lọc nước

Tất cả những thiết bị hoặc ngay cả vật dụng không sử dụng điện cũng đều có một thời hạn sử dụng nhất định, lõi lọc nước cũng thế. Lõi lọc nước có thời hạn sử dụng khuyến nghị để đảm bảo hiệu suất lọc tối ưu. Khi sử dụng quá hạn, lõi lọc có thể bị tắc nghẽn hoặc mất khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước. Điều này dẫn đến giảm hiệu quả lọc và khả năng bảo vệ sức khỏe.

Khi lõi lọc không còn hoạt động hiệu quả, các cặn bẩn bám lại trên màng lọc có thể xâm nhập vào nguồn nước mới. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu nước không được lọc sạch.

Tìm hiểu thêm: Lõi lọc nước là gì? Tổng hợp các loại lõi lọc nước phổ biến

lõi lọc nước quá bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước mới
Lõi lọc nước quá bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước mới

Ngoài ra, việc thay lõi lọc đồng thời giúp người sử dụng kiểm tra lại tổng quát các linh kiện trong máy lọc nước. Nếu sử dụng máy lọc nước một thời gian quá lâu mà không kiểm tra thì có thể xảy ra các tình huống không mong muốn như rò rỉ, hỏng hóc hoặc mất tính năng bảo vệ của hệ thống lọc nước. Điều này làm mất đi tính an toàn và độ tin cậy của hệ thống và gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Khi nào cần thay lõi lọc nước

Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm máy lọc nước Livingcare, việc thay lõi lọc định kỳ là rất quan trọng. Thông thường, lõi lọc nước cần được thay đổi mỗi 12 tháng để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.

Để thay lõi lọc nước, hãy đảm bảo sử dụng lõi lọc chất lượng và phù hợp với máy lọc nước của Livingcare. Quy trình thay lõi lọc cũng cần được thực hiện đúng. Ngoài ra, nếu trước 12 tháng mà máy lọc nước xuất hiện các dấu hiệu sau đây thì bạn cũng nên kiểm tra và thay lõi lọc nước mới:

 • Lượng nước lọc được giảm (có thể là dấu hiệu cho thấy lõi lọc đã bị tắc và cần được thay thế).
 • Mùi hoặc vị nước lạ, có cảm giác không sạch. 

Việc tuân thủ quy trình và thời gian thay lõi lọc nước sẽ giúp bạn duy trì chất lượng nước tốt và đảm bảo rằng máy lọc nước Livingcare hoạt động hiệu quả trong suốt thời gian sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Thời gian thay lõi lọc nước RO định kỳ là bao lâu?

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà đơn giản nhất

Việc tuân theo các bước hướng dẫn thay lõi lọc nước là rất quan trọng, giúp cho lõi lọc được sử dụng một cách hiệu quả, tránh tình trạng hư hỏng, cần thay mới khi chưa hết hạn. Sau đây là 5 bước đơn giản để thay lõi lọc nước tại nhà.

Mở nắp bộ lọc nước

Trước khi thay lõi lọc, hãy đảm bảo rằng nguồn nước đã được tắt hoặc ngừng cấp nước đến máy lọc. Sau đó, tìm vị trí nắp bộ lọc nước trên máy lọc Livingcare và vặn nắp theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để mở.

mở thiết bị lọc nước và tháo nắp bộ lọc ngược chiều kim đồng hồ
Mở thiết bị lọc nước và tháo nắp bộ lọc ngược chiều kim đồng hồ

Nâng lõi lọc nước lên 45 độ

Tiếp theo trong quy trình thay lõi máy lọc nước là nâng lõi lọc nước lên khoảng 45 độ. Bạn có thể sử dụng tay để nâng nhẹ lõi lọc lên. Việc nâng 45 độ cho phép bạn dễ dàng xoay bộ lọc sang bên trái để khóa chặt lõi lọc vào vị trí.

nâng lõi lọc khoảng 45 độ để xoay dễ dàng hơn
Nâng lõi lọc khoảng 45 độ để xoay dễ dàng hơn

Xoay bộ lọc sang bên trái

Xoay bộ lọc nước sang bên trái (theo chiều kim đồng hồ) cho đến khi không còn xoay được nữa. Điều này giúp giữ chặt lõi lọc vào vị trí.

dùng tay nâng và xoay lõi lọc nước về bên trái để tháo lõi lọc cũ
Dùng tay nâng và xoay lõi lọc nước về bên trái để tháo lõi lọc cũ

Tháo nắp ra khỏi bộ lọc 

Sau đó, chuẩn bị một bộ lọc mới, lúc này lõi lọc vẫn còn đậy nắp. Hãy dùng tay nhấc nhẹ và tháo nắp ra khỏi bộ lọc.

dùng tay tháo nắp của lõi lọc
Dùng tay tháo nắp của lõi lọc

Thay bộ lọc

Lắp lõi lọc mới vào vị trí thay thế và đảm bảo lõi lọc nước mới được đặt chính xác trong bộ lọc. Làm tuần tự theo quy trình tháo, tuy nhiên, lúc lắp vào bạn sẽ xoay theo hướng bên phải. 

Lưu ý: xoay bộ lọc cố định vào vị trí để đảm bảo sự chắc chắn và sau đó lắp lại các linh kiện cần thiết.

xoay lõi lọc về phía bên phải đơn giản, hiệu quả cùng livingcare
Xoay lõi lọc về phía bên phải và lắp vào nước đơn giản, hiệu quả cùng Livingcare

Lưu ý khi thay lõi lọc nước tại nhà

Khi thay lõi lọc nước tại nhà, hãy lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Đọc và làm theo hướng dẫn thay lõi lọc nước của máy lọc Livingcare trước khi tiến hành. Làm theo các bước được đề cập để đảm bảo thực hiện đúng cách.
 • Trước khi bắt đầu thay lõi lọc, hãy đảm bảo tắt nguồn nước đến máy lọc nước. Điều này giúp tránh rò rỉ và sự cản trở trong quá trình thay lõi lọc.
 • Trước khi thay lõi lọc, hãy vệ sinh kỹ bộ lọc và các bộ phận xung quanh để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Sử dụng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh được khuyến nghị để làm sạch.
 • Phải thay lõi lọc trễ nhất 12 tháng kể từ khi sử dụng. Đừng vượt quá thời gian sử dụng được khuyến nghị, vì lõi lọc có thể mất hiệu quả và không đảm bảo chất lượng nước.
 • Trước khi lắp lõi lọc mới vào máy, hãy kiểm tra kỹ xem có bất kỳ vết nứt, hỏng hóc hoặc lỗi sản phẩm nào không. Nếu phát hiện vấn đề, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.
 • Khi lắp lõi lọc mới, hãy đảm bảo lắp đúng vị trí và theo đúng chiều chỉ định. Đảm bảo rằng lõi lọc đã khít chặt và không có lỏng lẻo.
 • Sau khi thay lõi lọc, hãy kiểm tra lại hoạt động của máy lọc nước. Mở nguồn nước và kiểm tra xem có rò rỉ nước hay không. Đảm bảo rằng máy hoạt động bình thường sau khi thay lõi lọc.

Dịch vụ thay lõi lọc nước tận nhà Livingcare

Các bước thay lõi lọc tại nhà gây mất thời gian và khó khăn cho bạn? Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ chuyên nghiệp và thuận tiện để thay lõi lọc nước tại nhà? Hãy để Livingcare đồng hành cùng gia đình với dịch vụ thay lõi lọc nước tận nhà dành cho khách hàng mua sản phẩm của Livingcare!

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn quá trình thay lõi lọc nước tối ưu và an toàn. Chúng tôi hiểu rằng thay lõi lọc nước là một bước quan trọng để đảm bảo chất lượng nước mà bạn và gia đình sử dụng hàng ngày.

 • Tiện lợi: Chúng tôi sẽ đến tận nhà của bạn để thực hiện quá trình thay lõi lọc nước. Bạn không cần phải lo lắng về việc tìm hiểu và thực hiện quy trình thay lõi một cách đúng cách. Chỉ cần đặt lịch hẹn với chúng tôi và chúng tôi sẽ lo phần còn lại.
 • Chất lượng cao: Livingcare cam kết sử dụng lõi lọc nước chất lượng và phù hợp với máy lọc của bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng quá trình thay lõi diễn ra một cách chính xác và hiệu quả.
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm: Chúng tôi đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Livingcare luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi câu hỏi của bạn, đảm bảo rằng bạn sẽ có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Ưu tiên lịch trình linh hoạt: Chúng tôi hiểu rằng thời gian của bạn quý giá. Do đó, chúng tôi sẽ linh hoạt sắp xếp lịch trình thay lõi lọc nước phù hợp với thời gian của bạn. 
an tâm và tiện lợi hơn với dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà của livingcare
An tâm và tiện lợi hơn với dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà của Livingcare

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc thay lõi lọc nước định kỳ và dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà của Livingcare. Đừng để lõi lọc quá hạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thay lõi lọc nước mới để đảm bảo an toàn nguồn nước cho gia đình. Ngoài ra, việc thay lõi lọc nước sẽ còn đơn giản hơn với dịch vụ của Livingcare – ưu đãi thay lọc nước tận nhà cho khách hàng khi mua sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.